Những kỹ năng viết cv thu hút ánh nhìn nhà tuyển dụng

Ngay cả những mục tiêu đề các bạn cũng nên in đậm, in nghiêng hoặc viết hoa thay vì đổi phông chữ.

1. Không căn lề trung tâm văn bản

Kế các mục tiêu đề cũng cần phải được căn lề sang bên trái. Điều này cải thiện khả năng đọc vì khoa học đã chứng minh hướng nhìn của mắt sẽ tự nhiên trở về lề trái khi mắt chuẩn bị chuyển sang dòng tiếp theo của văn bản.

2. Căn thời gian và địa điểm sang bên phải

Bạn có thể đưa các thông tin như: tên công ty, chức vụ, địa điểm và ngày bắt đầu làm việc trên cùng một dòng văn bản, nhưng như thế sẽ không chuyên nghiệp.
Để tách thông tin của bạn, nên căn lề và cột cho thời gian hoặc địa điểm sang lề bên trái. Hầu hết các ứng dụng tạo văn bản, bạn hoàn toàn có thể căn lề phải bằng cách sử dụng phím tab trên bàn phím.

3. Không cài đặt căn lề tự động cho văn bản

Khi căn lề tự động từ và chữ cái trong văn bản sẽ bị kéo dãn về 2 bên, điều này sẽ làm CV của bạn gọn hơn. Nhưng nó lại tạo ra những khoảng cách không đều giữa các từ, và cuối cùng dẫn đến khó đọc nội dung CV của bạn. Do đó, hãy trung thành với căn lề trái.

4. Sử dụng cùng kích cỡ chữ

Trừ phần tên của bạn ở cỡ chữ to thì cỡ chữ xuyên suốt trong CV của bạn nên có cùng kích cỡ để có thể đảm bảo khả năng đọc của nhà tuyển dụng. Ngay cả những mục tiêu đề các bạn cũng nên in đậm, in nghiêng hoặc viết hoa thay vì đổi phông chữ.

5. In đậm các vai trò trong công ty của bạn

In đậm các từ và cụm từ có chọn lọc sẽ giúp việc đọc lướt có hiệu quả, nhưng không nên lạm dụng quá nhiều.
Nếu tiêu đề công việc đủ hiệu quả hoặc ở ngưỡng quản lý một dự án hay phòng ban nào đó, thì việc in đậm những từ đó lại trở nên vô nghĩa. Ngược lại, nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm còn chưa nhiều, khi đó bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh những gì bạn đã làm được ở công ty trước đó trong đơn xin việc của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *