5 phút dành cho một buổi phỏng vấn xin việc hoàn hảo

Hãy chuẩn bị để không bị bất ngờ nếu được hỏi về một dự án nào đó ở công ty cũ, đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển.

1. Lựa chọn trang phục

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, đặc biệt là ấn tượng với người tuyển dụng bạn. Chỉ mất một vào phút để bạn lựa chọn trang phục nhưng bộ quần áo sẽ nói lên nhiều điều về bạn. Theo một khảo sát, những nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với những ứng viên mặc trang phục màu xanh (23%) và màu đen (15%). Trong khi đó, màu cam sẽ gợi nên hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.
Ngoài màu sắc của trang phục, bạn cũng nên quan tâm đến trang sức, kiểu giày và thậm chí những chi tiết rất nhỏ như móng tay. Việc lựa chọn một bộ trang phục phù hợp không chỉ giúp bạn thêm phần tự tin mà còn tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Tìm hiểu về công ty

Để có một buổi phỏng vấn thành công, bạn phải đầu tư thời gian tìm hiểu về nơi bạn muốn làm việc. Những thông tin như sứ mệnh, giá trị cốt lõi và các hoạt động khác của công ty – những thông tin này tuy ngắn gọn nhưng có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn vì nó chứng tỏ bạn thực sự quan tâm và muốn trở thành nhân viên của công ty.

3. Xem lại CV

Sau khi dành nhiều thời gian cập nhật hồ sơ xin việc, bạn có thể nghĩ rằng mình nhớ rất rõ tất cả mọi thứ về những công việc mà mình đã làm. Nhưng thực tế, bạn có nhìn lại những gì bạn đã viết cho những công việc trước đó không? Hãy chuẩn bị để không bị bất ngờ nếu được hỏi về một dự án nào đó ở công ty cũ, đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển.

4. Thực hành trả lời câu hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân”

“Hãy giới thiệu về bản thân” là câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn. Mặc dù đây không phải là một câu hỏi đánh đố nhưng để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà không quá sa đà, sẽ đòi hỏi bạn nhiều thời gian để đầu tư suy nghĩ. Hãy dành một vài phút trước khi phỏng vấn để ôn lại câu trả lời. Đừng quên khai thác những nhiệm vụ bạn đã làm và đưa ra ví dụ về những gì bạn đạt được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *