Những điều cần phải lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Sẽ không nói quá nhiều nhưng đủ để chứng tỏ năng lực hoàn toàn phù hợp với công việc.

Một buổi phỏng vấn sẽ không gọi là kết thúc cho đến khi bạn gửi Thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Hầu hết các bạn biết rằng đây là điều nên làm nhưng cũng không ít bạn tỏ ra kém chú ý. Thế là bạn đã bỏ qua cơ hội thể hiện lần nữa với nhà tuyển dụng về sự yêu thích và nhiệt tình đối với công việc.

Thư cảm ơn có ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn?

Thư cảm ơn không nên quá trang trọng hoặc quá đơn giản! Nên viết ngắn nhưng cũng không được quá ngắn. Nếu trong thư bạn chỉ đề cập đến lời cảm ơn thì nó chỉ có giá trị đầy đủ về mặt cách thức tham gia ứng tuyển. Bạn đã không tận dụng được lợi thế này để có thể tác động đến kết quả phỏng vấn. Suy nghĩ, tìm ra những gì làm cho bạn khác biệt để tạo ấn tượng nhiều hơn với nhà tuyển dụng.
6 lưu ý viết Thư cảm ơn sau phỏng vấn

1. Cá nhân hóa
Dùng cách cụ thể với người đã phỏng vấn bạn, nhắc lại ngày tham gia phỏng vấn cùng với vị trí công việc bạn ứng tuyển. Điều này sẽ gợi nhớ cho họ về bạn, chắc chắn rằng họ không nhầm lẫn với ai khác trong trường hợp đó là một đợt tuyển dụng lớn của công ty.
2. Lời cảm ơn
Đừng vội mở đầu bằng hàng loạt các ưu thế chứng tỏ bạn là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, hãy viết rằng bạn rất vui khi được gặp nhà tuyển dụng và trân trọng những gì mà công ty chia sẻ. Hơn hết, bạn muốn cảm ơn vì họ đã dành thời gian cho bạn. Lối thể hiện này nhanh chóng tạo chú ý với nhà tuyển dụng, cho thấy bạn là kiểu người chu đáo, chân thành.
3. Khẳng định lại sự yêu thích
Tiếp theo là làm rõ hơn việc bạn thích những gì mình học được từ công việc và rất hào hứng với vị trí mới. Bạn không phải tự cao nhưng nói một vài điều để truyền đạt niềm đam mê, cảm hứng, tinh thần phấn khởi trong công việc là một ý hay giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong vô số lựa chọn của công ty. Chú ý chọn những chi tiết, nội dung nổi bật.
4. Cho thấy bạn là người biết lắng nghe
Bạn sẽ không thuật lại cuộc phỏng vấn vừa qua mà là gợi nhắc đến một vài tình huống, câu chuyện, lời nói ấn tượng bất ngờ xuất hiện trong lúc hai bên trao đổi và có liên quan đến công việc.
5. Nêu bật điểm mạnh
Đừng ngại khi phải “tiếp thị” về mình. Nhà tuyển dụng cũng muốn ứng viên được chọn là những người tự tin và quyết đoán. Khẳng định thương hiệu cá nhân, kể về thách thức, kỹ năng, kinh nghiệm bạn ứng biến để vượt qua và đạt mục tiêu. Sẽ không nói quá nhiều nhưng đủ để chứng tỏ năng lực hoàn toàn phù hợp với công việc.
6. Đề nghị giữ kết nối
Kết thúc Thư cảm ơn là lời khẳng định một lần nữa về lòng biết ơn đến nhà tuyển dụng. Tùy thuộc vào tình hình thực tế trong buổi phỏng vấn, bạn gợi ý rằng nếu công ty còn điều gì chưa rõ thì bạn sẵn lòng trả lời qua cuộc gọi hoặc gặp nhau trong cuộc hẹn tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *