Những dấu hiệu quả một buổi phỏng vấn thành công

Một phần nào đó có thể ngầm nhận ra kết quả qua biểu hiện của họ.

Thông thường, hầu hết chúng ta cũng dự đoán được phần nào cuộc phỏng vấn vừa tham gia có đạt hay không! Tự tin, trả lời câu hỏi một cách dễ dàng và có sự kết nối với nhà tuyển dụng thì kết quả thêm khả quan. Nhưng cũng có thể ngược lại và rõ ràng sau đó bạn sẽ phát hiện ra những điểm thiếu sót đã vô tình bị bỏ qua.

Tâm lý sau phỏng vấn tìm việc

Cuối cùng thì buổi phỏng vấn cũng đã xong. Bạn trả lời các câu hỏi tương đối suôn sẻ, trang phục phù hợp và tác phong đúng mực. Sau khi về đến nhà thì bạn đắm chìm vào suy nghĩ liệu rằng kết quả ra sao? Bạn sẽ bắt đầu suy xét chi tiết hơn về những gì mình đã thể hiện, nhiều câu “Nếu…thì…” cũng được đặt ra. Bạn chỉ có thể chờ quyết định từ nhà tuyển dụng. Điều có thể làm lúc này là vận dụng những dấu hiệu sau đây để dự đoán khả năng kết quả có đủ tốt để bạn được nhận vào làm hay không.
8 dấu hiệu của một buổi

Mặc dù không có cách nào chắc chắn 100% để dự đoán kết quả phỏng vấn, nhưng một vài dấu hiệu sau đây là ý hay cho thấy bạn đang có cơ hội cao.
1. Cảm thấy mối liên kết
Điều này có vẻ không rõ ràng, có thể xuất hiện hoặc không. Đôi khi bạn hợp ý ngay với nhà tuyển dụng và đội nhóm của họ, cũng có lúc giống như trong cuộc chiến. Mối liên kết là điều bạn có thể phát triển. Học cách thoải mái, duy trì khả năng hài hước và hào phóng thì bạn sẽ tăng khả năng kết nối với rất nhiều người. Nhưng nếu hoàn cảnh trái ngược lại sau khi đã rất cố gắng thì hãy vượt qua tin buồn này mà tập trung cho lần tìm việc khác.
2. Thời gian phỏng vấn được kéo dài
Thời gian rất có giá trị với nhà tuyển dụng. Vì thế, nếu họ không hứng thú thì họ sẽ không phí thời gian và sẽ sớm chấm dứt cuộc nói chuyện. Nếu họ kéo dài thời gian phỏng vấn lâu hơn đã định thì đây thật sự là một tín hiệu tốt.
3. Được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp lâu dài
Nếu người phỏng vấn đặt câu hỏi về mục tiêu của bạn trong tương lai xa, cũng có thể hiểu rằng họ đang nhìn thấy một vị trí trong công ty dành cho bạn và cần xem xét thêm liệu bạn có thật sự phù hợp. Hy vọng là bạn đã có chuẩn bị câu trả lời.
4. Hào hứng mong bạn đặt câu hỏi
Đó là khi bạn chợt thấy mình hỏi nhiều hơn là trả lời. Nếu nhà tuyển dụng khởi đầu bằng vài câu hỏi và đề nghị sẽ làm rõ những thắc mắc về công ty của bạn. Có thể họ rất ấn tượng với kỹ năng bạn có và muốn nhanh chóng xem công việc bạn đảm nhận có được không. Vậy nên chuẩn bị nhiều câu hỏi chất lượng dành cho nhà tuyển dụng là việc làm khôn ngoan.
5. Họ muốn bạn trở lại
Được mời tham gia phỏng vấn lần tới hoặc gặp gỡ nhóm làm việc là một sự thuận lợi lớn. Cơ hội là đây vì bạn được thể hiện để mình thêm ấn tượng hoặc sẽ là dấu chấm hết nếu họ bỗng phát hiện ra rằng bạn vốn dĩ không phù hợp. Tốt nhất là cố gắng hết sức chuẩn bị cho đến khi bạn ký tên vào hợp đồng.
6. Nói về lương thưởng
Nếu họ xem bạn là ứng viên sáng giá thì sẽ đặt câu hỏi về mức lương mong muốn trong buổi phỏng vấn. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc họ có đưa ra đề nghị công việc cho bạn hay không.
7. Liên hệ người tham khảo
Không nhà tuyển dụng nào lại hỏi về thông tin người tham khảo của bạn nếu không nghiêm túc có ý nghĩ bạn là ứng viên thật sự khiến họ hài lòng. Chắc chắn là bạn nên có lời nhắc nhở đến những ai bạn cung cấp thông tin liên lạc. Cho họ biết rằng nhà tuyển dụng có thể sẽ gọi đến. Đương nhiên cần biết là những người này sẽ nói sự thật tốt về bạn.
8. Bộ phận Nhân sự
Những biểu hiện của đối tượng này thường mang tính biểu thị cho tình hình trong suốt cuộc phỏng vấn, là suôn sẻ hay ngược lại. Ghi nhớ kỹ lời nhận xét của họ, đối tượng hàng đầu bạn cần liên hệ trong các vòng phỏng vấn. Một phần nào đó có thể ngầm nhận ra kết quả qua biểu hiện của họ.

Một lần nữa những dấu hiệu trên không mang tính tuyệt đối. Và ngay cả khi bạn phỏng vấn tốt thì rất có khả năng những ứng viên cũng như thế. Lưu ý là không nên chỉ tập trung vào những điều chưa đạt mà còn phải biết ghi nhận những thể hiện tốt để phát huy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *