9 bước giúp bạn thành công trong một buổi phỏng vấn

Gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Điều này vô cùng quan trọng.


Phỏng vấn xin việc luôn là tình huống ít nhiều tạo nên tâm lý bồn chồn, lo lắng cho các ứng viên. Bắt đầu từ thời điểm bạn nộp hồ sơ thành công, nhận lời mời phỏng vấn đến thời gian sau khi tham gia phỏng vấn, có rất nhiều điều ứng viên cần lưu ý để chinh phục thành công một vị trí việc làm mơ ước.
Bạn đã trang bị cho bản thân danh sách “Những điều cần làm trước, trong và sau phỏng vấn xin việc?” Nếu chưa, hãy ghi nhớ 9 hướng dẫn dưới đây và tận dụng bí quyết xây dựng một ấn tượng thật chuyên nghiệp và tích cực trong mắt nhà tuyển dụng:

Trước buổi phỏng vấn

1. Chuẩn bị kỹ càng, nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp và nhà tuyển dụng trực tiếp sẽ là một lợi thế lớn khi bước vào phỏng vấn.
2. Chuẩn bị trang phục chuyên nghiệp, lịch sự.

Tham gia phỏng vấn

1. Đến phỏng vấn đúng giờ, tốt nhất là nên đến sớm hơn khoảng 15 phút để có thời gian chuẩn bị. Đây là quy tắc cơ bản luôn cần tuân theo để thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.
2. Đặt những câu hỏi xoay quanh doanh nghiệp và những vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng.
3. Trong trường hợp bạn được giới thiệu đến buổi phỏng vấn qua một lời giới thiệu, gợi ý dành cho bạn là đừng quên nhắc đến tên người giới thiệu. Điều này sẽ phần nào giúp bạn củng cố lòng tin và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhà tuyển dụng.
4. Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng việc liên hệ thực tiễn kinh nghiệm bạn có để áp dụng lên vị trí ứng tuyển hiện tại.
5. Thể hiện bạn chính là ứng viên sáng giá mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Yếu tố quyết định tạo nên thành công cho ứng viên chính là tạo sự gắn kết với doanh nghiệp, hãy chủ động bày tỏ thiện chí đưa ra hướng đi mới cho những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối đầu.

Sau buổi phỏng vấn

Gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Điều này vô cùng quan trọng.
Giữa hàng trăm ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ dành sự chú ý cho những ứng viên thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển và công ty, cũng như thể hiện sự tôn trọng về thời gian của người phỏng vấn.
Bất cứ nỗ lực nào của bạn cũng nâng cao được nhận thức của nhà tuyển dụng về “thương hiệu cá nhân” của bạn. Nếu đầu tư thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, quan tâm đến nhu cầu của nhà tuyển dụng, thực hiện các tiêu chí ở trên thì bạn hoàn toàn có thể để lại dấu ấn tốt, đánh bại hàng loạt đối thủ đáng gờm và cơ hội đạt được công việc mơ ước luôn trong tầm tay bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *